“HỒ SƠ THIẾT KẾ” TRONG THI CÔNG NỘI THẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT?

Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất đang dần trở nên quan trọng trong vấn đề xây dựng nhà ở. Đặc biệt, khi gia chủ chọn một đơn vị thiết kế và thi công nội thất thì nên biết “bộ hồ sơ thiết kế” bao gồm những gì? Tại sao cần tới bộ hồ sơ? Và có những nội dung quan trọng nào? Nhằm đánh giá được năng lực của công ty thông qua bộ hồ sơ thiết kế khi đến tay chủ nhà.

Vậy, “hồ sơ thiết kế thi công nội thất” là gì mà quan trọng đến thế, cùng MDC Luxury Design tìm hiểu ngay sau đây?

Hiện nay, hầu hết đơn vị xây dựng nào cũng cần phải có bộ hồ sơ để công trình dựa vào đó tiến hành thi công theo đúng tỷ lệ chuẩn và kích thước mà Kiến Trúc Sư (KTS) đã thiết kế. Đồng thời bộ hồ sơ đã được chủ nhà thông qua nhằm mang đến chất lượng tốt nhất. Bộ hồ sơ càng chỉnh chu, rõ ràng thì tỉ lệ phát sinh chi phí, chỉnh sửa trong quá trình xây dựng càng giảm.

Thông thường, một bộ hồ sơ thiết kế thi công mà MDC Luxury Design thực hiện trong khoảng 15 – 20 ngày. Gồm 3 mục như sau: Phần kiến trúc; Phần kết cấu; Phần M&E.

Kiến trúc trong hồ sơ thiết kế thi công

Ở phần này, thiết kế kiến trúc sẽ giúp khách hàng biết được phối cảnh mặt tiền 3D, cách thức bố trí mặt bằng thi công. Tất cả thể hiện đầy đủ công năng của các phòng, các tầng. Việc hoàn thiện bản vẽ thiết kế thi công giúp cho bên thi công nhìn thấy được mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng kỹ thuật thi công của các phòng và các tầng của toàn căn nhà. Đồng thời giúp gia chủ dễ dàng hình dung ra căn nhà của mình sau khi hoàn thiện chúng.

Mặt bằng bố trí nội thất

Mặt bằng bố trí dự án do MDC thực hiện

Về mặt bằng bố trí nội thất, các kiến trúc sư cần dựa trên mặt bằng hiện trạng chính của ngôi nhà. Tất cả những ý tưởng, sở thích, nhu cầu của chủ nhà và những lời tư vấn của KTS cũng đều dựa trên mặt bằng bố trí nội thất này. Các KTS cùng chủ nhà phải khảo sát thực tế đo đạc kích thước toàn căn nhà để lên được một bản mặt bằng bố trí nội thất. Và dựa vào bản mặt bằng bố trí nội thất trên mới có thể thực hiện công việc thực tế nhé!

Lưu ý: KTS phải đo đạt chuẩn ở các không gian nội thất như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh và cả không gian phòng thờ, ban công,… Tránh trường hợp sai sót kích thước xảy ra.

Bản vẽ phối cảnh 3D

Bản vẽ phối cảnh 3D được xem là vô cùng quan trọng trong thiết kế một căn nhà. Đây giống như bản demo thiết kế để khách hàng hình dung ra được dựa trên những ý tưởng, sở thích, phong thủy và không gian sống của cả gia đình sau khi hoàn thành sẽ ra sao.

Có thể hiểu đơn giản, bản vẽ phối cảnh 3D sẽ đầy đủ tất cả các đồ nội thất, vị trí, màu sắc, đến từng chi tiết nhỏ nhất như tường, trần, đèn,… Dựa vào đó gia chủ sẽ cùng KTS tiếp tục sửa đổi để không gian trở nên hoàn hảo nhất.

Bản vẽ triển khai kỹ thuật 2D

Sau khi thống nhất được bản vẽ 3D, thông thường bản vẽ triển khai 2D chính là phương án thi công nội thất hoàn thiện.

Bản vẽ 2D sẽ giúp các số liệu về kích thước chuẩn xác 100%. Bởi nếu bản vẽ không chính xác điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian của chủ nhà và cả đơn vị thiết kế thi công.

Dự toán báo giá thi công thiết kế cho từng hạng mục của căn nhà

Đây được xem là phần quan trọng giữa chủ nhà và đơn vị thiết kế thi công. Bởi trước khi chính thức đi vào thiết kế, thi công nội thất thì bắt buộc phải gửi cho gia chủ bản dự toán báo giá chi tiết cho từng hạng mục thực hiện.

Bảng báo giá càng chi tiết thì gia chủ càng nắm rõ được các hạng mục chi phí. Từ đó chủ nhà sẽ chuẩn bị tốt về mặt tài chính, giúp cho giai đoạn thi công không bị gián đoạn.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín tại Huế.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói tại Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, TP.HCM… MDC Luxury Design luôn không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm nội thất chất lượng nhất đến tay Quý khách hàng.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất tại Thừa Thiên Huế chuyên nghiệp – uy tín. Thì MDC Luxury Design (Mộc Đông Châu) chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình bạn.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được sự hài lòng về dịch vụ tư vấn thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín nhất của chúng tôi. Liên hệ với MDC Luxury Design để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *